| Đường dây nóng | Ban biên tập | Video Clip | Liên hệ |

Các biện pháp phòng chống bại liệt

 Bệnh bại liệt do virus gây nên, dễ dàng lây lan từ người sang người, để lại di chứng liệt không hồi phục ở chân hoặc liệt tủy và có thể dẫn tới tử vong. 

Cho trẻ uống vắc xin để phòng chống bại liệt. Ảnh minh họa
 
          Dưới đây một số biện pháp để phòng chống bệnh này:

- Phòng bệnh chủ động cho trẻ dưới 5 tuổi bằng uống vắc xin phòng bệnh bại liệt ít nhất 3 lần theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

- Người chăm sóc trẻ cần thường xuyên rửa tay với xà phòng, đặc biệt là khi cho trẻ ăn, sau khi đi vệ sinh.
 
          - Thường xuyên lau sạch các bề mặt, vật dụng, đồ chơi, dụng cụ học tập, bàn ghế, sàn nhà bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa.

- Đảm bảo an toàn thực phẩm, sử dụng nguồn nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh, không phóng uế ra môi trường. Phân của trẻ em cũng phải được thu gom và đổ vào nhà tiêu hợp vệ sinh.

- Khi trẻ có dấu hiệu sốt, buồn nôn, cứng gáy, đau chi và cơ bắp hoặc liệt mềm cấp đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

Theo Bộ Y tế, bệnh bại liệt do virus gây nên, dễ dàng lây lan từ người sang người, để lại di chứng liệt không hồi phục ở chân hoặc liệt tủy và có thể dẫn tới tử vong. Khi trẻ mắc bệnh thường có dấu hiệu sốt, buồn nôn, cứng gáy, đau chi và cơ bắp.

Hiện nay, trên thế giới đã có ít nhất 10 nước ghi nhận bệnh bại liệt và có xu hướng gia tăng, Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo “Tình trạng khẩn cấp” tại một số nước khu vực Nam Á. Việt Nam đã thanh toán bại liệt từ năm 2000 nhưng nguy cơ bệnh bại liệt có thể xâm nhập vào nước ta. 

Xem chi tiết tại: 
http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Suc-khoe/684749/cac-bien-phap-phong-chong-bai-liet 

                                                                                                                      Nguồn báo Hà nội mới

Tag: thể dẫn tới tử vongliệt tủychânhồi phụcđể lại di chứng liệtngười sang ngườidễ dàng lây lanvirus gây nênbệnh bại liệt

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
Các biện pháp phòng chống bại liệt Các biện pháp phòng chống bại liệt
4.5/5 21