| Đường dây nóng | Ban biên tập | Video Clip | Liên hệ |

Bùng phát norovirus khiến 600 học sinh phải nghỉ học tại Mỹ


 Khoảng 600 học sinh ở thành phố Orem, tiểu bang Utah buộc phải nghỉ học ở nhà do nguy cơ bùng phát ổ dịch norovirus, hay còn gọi là virus viêm dạ dày- ruột.
Bộ Y tế tiểu bang xác nhận: một học sinh dương tính với căn bệnh dễ lây qua đường tiêu hóa này. Từ hôm thứ 5, nhiều học sinh ở các trường đã có dấu hiệu mệt mỏi và nôn, khiến giới chức địa phương yêu cầu phụ huynh cho con nghỉ học hết tuần này để theo dõi sức khỏe.

 Không được dùng kháng sinh để điều trị norovirus
 Norovirus rất dễ truyền nhiễm và gây viêm dạ dày ruột. Virus này gây ra gánh nặng to lớn trên toàn thế giới, bao gồm 700 triệu người mắc bệnh mỗi năm, gây nên 219 nghìn ca tử vong/ năm. Chủng virus này cũng khiến người dân tiêu tốn 4,2 triệu đô la Mỹ cho chi phí y tế và 60,3 triệu đô la Mỹ cho các chi phí xã hội.

 Các triệu chứng của Noro-virus bao gồm buồn nôn, đau đầu, tiêu chảy và nôn. Các triệu chứng khác có thể là sốt, nhức đầu và nhức mỏi toàn thân. Các triệu chứng này thường tiến triển từ 12 đến 48 giờ sau khi phơi nhiễm với norovirus, và thường kéo dài từ 1 đến 3 ngày sau đó.

 Hiện vẫn chưa có loại thuốc nào được chỉ định để điều trị norovirus, đặc biệt là không được dùng kháng sinh. Bệnh nhân cần uống nhiều nước, hoặc nhập viện trong tình trạng sức khoẻ không hồi phục để truyền dịch bù nước.

Nguồn VTV-Nguyễn Thị Sang TTCimade

Tag: dõi sức khỏecon nghỉ học hết tuầnkhiến giới chức địa phương yêu cầu phụ huynhnôndấu hiệu mệt mỏitrường đãnhiều học sinhhôm thứ 5căn bệnh dễ lây qua đường tiêu hóa nàyhọc sinh dương tínhtế tiểu bang xác nhận:virus viêm dạ dày- ruộtgọinguy cơ bùng phát ổ dịch norovirusnhàtiểu bang utah buộc phải nghỉ họcthành phố orem

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
Bùng phát norovirus khiến 600 học sinh phải nghỉ học tại Mỹ Bùng phát norovirus khiến 600 học sinh phải nghỉ học tại Mỹ
0.0/5 0